Samsung Engineering muốn đầu tư nhà máy xử lý nước ở Bình Định

0
196

Doanh nghiệp Hàn Quốc đã đề xuất với Bình Định xây dựng nhà máy xử lý và cung cấp nước sạch cho thị xã An Nhơn.

Nhà máy được dự kiến xây dựng tại hồ Núi Một, thị xã An Nhơn, do liên danh Samsung Engineering Việt Nam và Công ty cổ phần Công nghệ môi trường và Xây dựng Sài Gòn (SENCO) thực hiện.

Theo Sở Xây dựng tỉnh, An Nhơn đang có 1 hệ thống cung cấp nước sạch vùng trung tâm còn các vùng phụ cận chưa được đầu tư. Trong các công trình, dự án hạ tầng kỹ thuật ưu tiên đầu tư 5 năm tới, dự án nhà máy cấp nước hồ Núi Một, công suất 20.000 m3 một ngày đêm đến năm 2025 và tăng gấp đôi đến năm 2035 để phục vụ khu công nghiệp phía Nam Quốc lộ 19 và khu đô thị An Nhơn đang được thu hút đầu tư mạnh.

Sở đang tham vấn với thị xã An Nhơn để có cơ sở tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Bình Định quyết định đầu tư dự án. Tuy nhiên, khảo sát sơ bộ, Sở cũng nhận thấy các khu dân cư có nhu cầu sử dụng nước vẫn còn rải rác nên đây sẽ là vấn đề cần chú ý.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Samsung Engineering Việt Nam tập trung nghiên cứu dự án và sớm trình Bình Định đề xuất dự án đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp và nguồn vốn ODA.

Trong các năm 2018, 2019 và tháng 3/2021, Bình Định đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư với Hàn Quốc. Với tập đoàn đa ngành như Samsung, Bình Định mong muốn tập đoàn tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng để đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang mời gọi như công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, ô tô…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây