Dự án chung cư của Việt Nam được cấp chứng nhận công trình xanh LEED Residential

0
42

Dự án Diamond Crown Hai Phong của Công ty đầu tư bất động sản DOJI LAND (DOJI LAND) mới được Hội đồng Công trình xanh Mỹ trao chứng chỉ “Công trình xanh LEED Residential Siver” – công trình tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Theo đánh giá từ Hội đồng Công trình xanh Mỹ, LEED Residential phiên bản V4 là cấp độ khó đạt nhất đối với một dự án chung cư.

Để đạt được chứng chỉ này, Diamond Crown Hai Phong phải vượt qua rất nhiều tiêu chí khắt khe từ thiết kế tới vận hành, bao gồm: vị trí và kết nối giao thông, sử dụng nguyên vật liệu, khả năng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, khả năng tận dụng nguồn nước hiệu quả, đảm bảo chất lượng môi trường sống trong nhà, tính sáng tạo trong thiết kế, môi trường phát triển bền vững…

Ông Nguyễn Anh Vũ, Phó tổng giám đốc DOJI LAND, cho biết Diamond Crown Hai Phong tự hào là dự án chung cư đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận Công trình xanh LEED Residential bởi Hội đồng Công trình xanh Mỹ (USGBC) trao tặng.

Tại Việt Nam, không nhiều công trình được cấp chứng chỉ này do chi phí đầu tư xây dựng ban đầu cho công trình xanh cao hơn các công trình thông thường.

Diamond Crown Hai Phong tọa lạc tại ngã tư Lê Hồng Phong – Nguyễn Bỉnh Khiêm của TP.Hải Phòng. Dự án có thiết kế Diagrid độc đáo là tổ hợp sống – giải trí – mua sắm đỉnh cao định hình chuẩn sống mới cho người dân Hải Phòng.

Tại Diamond Crown Hai Phong, chủ đầu tư DOJI LAND chăm chút từ trang thiết bị hiện đại, thông minh, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường cũng như đảm bảo chất lượng cấp nước và không khí tốt nhất: tiện ích Smart home, kính hộp Low-E, hệ thống vật liệu bàn giao đến từ các thương hiệu lớn: Häfele, Kohler, Bosh, Teka, Malloca, Duravit, Toto, Daikin, Mitsubishi, Panasonic…

Ông Santanu Dutta Gupta, Giám đốc Phát triển kinh doanh của Hội đồng Công trình xanh Quốc tế (GBCI) tại các thị trường Đông Ấn, Bangladesh và Việt Nam, chia sẻ LEED (Leadership In Energy And Environmental Design) là một bộ tiêu chuẩn trong thiết kế về năng lượng và môi trường do Hội đồng Công trình xanh Mỹ phát triển, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

Với khả năng áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau, LEED trở thành một tiêu chuẩn hàng đầu được áp dụng cho các công trình xanh lớn trên toàn thế giới.

Sau quá trình đánh giá với các tiêu chuẩn khắt khe đã nhận thấy Diamond Crown Hai Phong đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một công trình xanh an toàn cho sức khỏe cư dân và thân thiện với môi trường.

Nhờ đầu tư vào các tiêu chí xanh theo tiêu chí của LEED Residential cho dự án Diamond Crown Hai Phong ngay từ giai đoạn đầu tiên, chủ đầu tư DOJI LAND có thể tối ưu hóa thiết kế và chi phí cho các giai đoạn tiếp theo, mang lại chất lượng sống bền vững cho cư dân.

Thanhnien.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây