Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ

0
173

Với thiết kế độc đáo, làng cổ Bát Tràng dự đoán sẽ là điểm check-in siêu hot dành cho giới trẻ vào mùa hè này. Cùng khám phá ngay nào!

Mới đây, tại làng cổ Bát Tràng xuất hiện công trình mới toanh cực hấp dẫn giống những chiếc bàn xoay khổng lồ, tọa lạc ở số 28 (thôn 5, làng cổ Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội).

Đó chính là trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt được xây dựng từ năm 2018 với mức đầu tư 150 tỷ đồng và đang được hoàn thiện..

Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 1 Với diện tính 3.300m2 nằm kế bên dòng sông Bắc Hưng Hải, công trình này được lấy cảm hứng từ chiếc bàn xoay gốm, một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các nghệ nhân làng nghề, thể hiện cho sự sáng tạo và trí tuệ của con người Bát Tràng. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 2 Những khối bàn xoay “vuốt gốm” giao thoa với nhau chính là background lý tưởng để bạn cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” cực chất đấy. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 3 Măt trên của bàn xoay đươc kiến trúc sư thiết kế, kết hợp từng bàn xoay lại với nhau tạo nên một sân thượng thoáng mát và mang giá trị thẩm mỹ cao. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 4 Công trình này bên ngoài có 7 khối vòng xoáy có kết cấu 3 tầng, tượng trưng cho 7 bàn xoay gốm. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 5 Công trình có những khu vực để du khách có thể trải nghiệm với nghề gốm, đồng thời tham quan những sản phẩm của các nghệ nhân. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 6 Đặc biệt, tầng trên cùng là nhà hát, nơi có không gian mở để tổ chức sự kiện hay hoạt động dân gian. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 7 Ở một góc độ nào đó, công trình còn mang phong cách tuyệt đẹp chẳng kém gì những địa danh nổi tiếng thế giới. (Nguồn ảnh: Internet)Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 8 Dự kiến trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt sẽ hoàn thiện vào tháng 4 và đón du khách đến tham quan vào đầu tháng 6 tới. (Nguồn ảnh: Internet) Bộ ảnh làng cổ Bát Tràng “triệu like” với những chiếc bàn xoay khổng lồ - Ảnh 9 Không chỉ là nơi lưu giữ, giữ gìn văn hóa của làng gốm Bát Tràng, đây còn mang một nét kiến trúc vô cùng đặc biệt, khiến giới “nghiện” check-in cũng phải phát thèm. (Nguồn ảnh: Internet)

Giờ đây, bạn có thể đứng bên ngoài hoặc tham quan tầng 1 của công trình. Còn chần chừ gì mà không rủ ngay hội bạn thân cuối tuần làm chuyến sang làng cổ Bát Tràng chơi thôi nào!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây